Cuộc sống hiện đại đòi hỏi bạn cần biết dắt túi những mẹo hay nhà bếp để công việc bếp núc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được cả núi thời gian, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Một số mẹo hay nhà bếp dưới đây được coi là ước mong của rất nhiều người làm bếp thời hiện đại mà bạn cần dắt túi ngay:

Một số mẹo hay nhà bếp cần dắt túi ngay nếu bạn muốn công việc nhà bếp trở nên thật dễ dàng!

Máy nghiền tỏi thông minh

Nếu bạn đau khổ vì phải băm tỏi khi nấu nướng thì đây chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Sử dụng chiếc máy nghiền tỏi này, bạn chỉ cần cho tỏi vào máy và sử dụng nút công tắc. Bấm công tắc đến đâu, tỏi sẽ ra theo đó vào món ăn yêu thích của bạn.

Một số mẹo hay nhà bếp cần dắt túi ngay nếu bạn muốn công việc nhà bếp trở nên thật dễ dàng! - Ảnh 2.

Không giống máy băm tỏi thông thường, vừa đảm bảo chức năng tỏi được nghiền nát trong phút chốc, chiếc máy nghiền tỏi thông minh này còn có thể vừa nghiền vừa rắc lên những món ăn mà bạn thích ngay lập tức chứ không cần phải thêm dụng cụ hỗ trợ khác. Cho tỏi vào nghiền và tỏi được nghiền sẽ tự động rơi vào khu vực món ăn bạn mong muốn. Đây là mẹo hay nhà bếp giúp bạn thấy việc nghiền tỏi thật dễ dàng và tiện lợi đúng không nào?

Túi pha cà phê thông minh

Nếu bạn yêu thích hương vị của những tách cà phê tươi mới xay, hãy sử dụng chiếc túi pha cà phê thông minh này. Chẳng cần phải sử dụng những dụng cụ pha cà phê lích kích, chỉ với chiếc túi thông minh có khả năng chịu được nhiệt độ cao, lại an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng này là đủ.

Bạn cho cà phê xay vào túi, sau đó đổ lượng nước nóng thích hợp. Sau đó rót cà phê ra ngoài cốc qua ống rót thiết kế nhỏ gọn ở cạnh túi. Công việc pha cà phê mỗi sáng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một số mẹo hay nhà bếp cần dắt túi ngay nếu bạn muốn công việc nhà bếp trở nên thật dễ dàng! - Ảnh 3.

Khay đựng đĩa đa năng

Với thiết kế cực thông minh với ở giữa là những ô lượn sóng có thể xếp đĩa một cách dễ dàng cho khô ráo, hai bên là những chậu có thể trồng cây gia vị. Chiếc khay đựng đĩa kết hợp chậu trồng cây này không chỉ là nơi úp đĩa lý tưởng mà còn đầy tính sáng tạo, tận dụng được không gian để bổ sung cây gia vị. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ có những loại gia vị tuyệt vời, tiện dụng ngay trong nhà bếp để nấu nướng rồi nhé!

Chưa hết, bạn còn tận dụng tối đa nước từ bát đĩa chảy ra làm nguồn tưới nước cho cây vì thiết kế những chậu này có đáy thông nhau. Thật tiện lợi phải không nào?

Một số mẹo hay nhà bếp cần dắt túi ngay nếu bạn muốn công việc nhà bếp trở nên thật dễ dàng! - Ảnh 4.

Hộp đựng kết hợp lò quay bơ siêu dễ dùng

Không cần lo lắng việc khó lấy bơ để phết bánh mì mỗi sáng, với chiếc máy đựng bơ này, bạn có thể dễ dàng đặt khối bơ vào hộp. Khi không sử dụng, bạn đậy nắp lại để bảo quản dễ dàng. Khi sử dụng, để bơ tan chảy nhanh chóng, bạn cũng không cần phải bỏ vào lò quay, chỉ cần cắm điện, bật nút công tắc 1 phút, thế là có bơ thơm tan chảy rồi nhé!

Một số mẹo hay nhà bếp cần dắt túi ngay nếu bạn muốn công việc nhà bếp trở nên thật dễ dàng! - Ảnh 5.

Nút báo thịt nướng đã chín hay chưa

Khi nướng thịt, chúng ta thường chỉ biết ước lượng thời gian cũng như đánh giá bằng cảm quan xem miếng thịt đó chín hay chưa. Điều này đôi khi dẫn đến những rủi ro nhất định. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Chỉ với con chíp gắn cùng miếng thịt siêu thông minh này, khi đặt thịt lên nướng, bạn chỉ cần nhìn nút đèn báo là biết thịt chín hay chưa.

Một số mẹo hay nhà bếp cần dắt túi ngay nếu bạn muốn công việc nhà bếp trở nên thật dễ dàng! - Ảnh 6.

Nếu nút báo có màu xanh có nghĩa là thịt chưa được làm chín, nếu nút màu vàng là thịt đang được làm chín đều nhưng vẫn chưa thực sự chín, nếu nút chuyển màu đỏ thì có nghĩa là thịt của bạn đã chín vô cùng thơm ngon. Giờ thì bạn có thể yên tâm lấy miếng thịt ra khỏi bếp và thưởng thức rồi nhé!

(Nguồn: Brightside)

Tags: , , , ,